Các thiết bị cần thiết để trắc đạc công trình

Trắc địa là một ngành cần phải sử dụng rất nhiều các thiết bị đo đạc để đưa ra được các phép tính có độ chính xác cao cho việc thi công các công trình. Các loại máy cần thiết cho công tác trắc đạc công trình cần phải kể đến các loại sau:

1. Máy thủy bình:

Máy thủy bình là một thiết bị dùng để đo chênh cao, đo khoảng cách với yêu cầu độ chính xác cao một cách chính xác, thường được sử dụng phổ biến trong điều tra khảo sát thực địa.

Máy thủy bình điện tử DINI-TRIMBLE

2. Máy toàn đạc:

Sử dụng phổ biến trong lĩnh vực đo đạc khảo sát địa hình và các công tác trắc địa trên công trình xây dưng nhờ có tích hợp khối đo xa. Ngoài ra còn có thể ứng dụng trong việc khảo sát, giám sát đường hầm – nơi bạn cần một giải pháp với tốc độ tối ưu, độ chính xác và độ tin cậy cao.

Máy toàn đạc điện tử Trimble S9

3. Máy cân bằng laser:

Là thiết bị chuyên sử dụng trong lĩnh vực kiểm tra công trình và trang trí nội thất. Máy cân bằng laser là bạn đồng hành không thể thiếu để ke góc, kiểm tra độ nghiêng chi tiết…

Máy cân bằng Laser FT-62G GPI

4. Máy định vị:

a. Máy định vị RTK/ Static:

Còn được gọi là GNSS hay GPS, với khả năng định vị chính xác cao. Máy bao gồm 1 base và 1 (hoặc nhiều) router để thu và phát tính hiệu.

Máy định vị vệ tinh 2 tần số Trimble R8S GNSS

b. Máy định vị GPS cầm tay:

Máy định vị GPS cầm tay là thiết bị chỉ cần 1 chiếc máy để vừa thu vừa phát tín hiệu để phát hiện vị trí. Thiết bị nhỏ gọn nhưng không đạt độ chính xác cao được như máy định vị RTK:

Máy định vị cầm tay GEO 7X – TRIMBLE

5. Máy dò đường ống – cáp ngầm:

Thiết bị dùng để phát hiện hệ thống đường ống và cáp ngầm trong đất để có thể thi công xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông một cách an toàn.

Máy dò cáp ngầm RD8100 – RADIODETECTION

Công Ty TNHH Đo Đạc Xây Dựng Minh Nhật  chuyên ép cọc robot với sản phẩm đa dạng:

– ép cọc robot
– ép cọc robot tự hành 100 tấn – 800 tấn
 cung cấp coc dự ứng lực D250 đến D800

Thế mạnh của chúng tôi là ngành nghề thi công ép và  đóng cọc, khảo sát địa chất, thiết kế và thi công, xử lý nền móng,  xây dựng  công  trình  và  thi công trắc đạc công  trình. Với phương pháp kinh doanh “Tiến Độ –  An Toàn – Chất Lượng”, chúng tôi luôn sẽ mang lại cho quý khách các dịch vụ với chất lượng cao nhất.

HOTLINE: 0965 784 186

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *