Khái quát các công tác trắc địa trong khải sát thiết kế tuyến đường

Công tác trắc đạc là một trong những hạng mục không thể thiếu trong bất cứ công trình xây dựng. Dù bạn có đổ một cọc bê tông, đào móng xây nhà cao tầng…đều cần phải có sự khảo sát, đo đạc kỹ lưỡng và tỉ mỉ.

Dưới đây là khái quát các công tác trắc địa trong khảo sát thiết kế tuyến đường:

1. Khảo Sát Sơ Bộ:

  • Trên bản đồ tỷ lệ nhỏ và trung bình, đánh dấu những điểm khống chế tuyến bao gồm điểm đầu, điểm cuối, những điểm trung gian theo ý đồ thiết kế. Các đường thẳng nối những điểm khống chế tuyến cho ta đường gắn nhất.
  •  Dựa vào đường gắn nhất, trên cơ sở phân tích địa hình địa vật, địa chất công trình, địa chất thuỷ văn, kết hợp thăm quan ngoài thực địa đề xuất các phương án tuyến, không bỏ qua một phương án nào. Đối với mỗi phương án  phải đánh dẫu những điểm cố định tuyến.
  •  Trong từng phương án tuyến, trên bản đồ địa hình thành lập trắc dọc, xác định chiều dài tuyến, đếm số lượng các điểm cố định tuyến….Từ đó ước tính khối lượng công tác, hoạch toán kinh tế sơ bộ, đề ra các biện pháp đạc tuyến, các biện pháp kỹ thuật cho từng phương án. Từ các số liệu đó, so sánh giữa các phương án, chọn ra phương án tối ưu.
  •  Giai đoạn này, khối lượng công việc tương đối lớn. Số liệu yêu cầu độ chính xác không cao nhưng đòi hỏi phải đầy đủ và nhanh chóng.

2. Khảo Sát chi tiết:

Giai đoạn này về cơ bản là công tác khảo sát ngoài thực địa theo phương án đã chọn, các nhiệm vụ chủ yếu:

  • Định vị tuyến tối ưu đã được phê duyệt trên mặt đất.
  • Trên hướng tuyến đã định vị tiến hành đo đạc và thu thập các số liệu phục vụ cho công tác thiết kế kỹ thuật theo tuyến gồm: Đo trắc dọc theo tim tuyến và trắc ngang tuyến đường; đo bình đồ tuyến; điều tra và đo nối những vùng có liên quan vào tuyến.
  • Trong giai đoạn này yêu cầu số liệu phải chính xác và đầy đủ.

Công Ty TNHH Đo Đạc Xây Dựng Minh Nhật được sáng lập bởi đội ngũ quản lý kinh doanh và cán bộ kỹ thuật là những kỹ sư chuyên ngành khảo sát địa chất, kỹ sư xây dựng, kỹ sư trắc đạc và kỹ sư xây dựng kiểm tra chất lượng công trình. Họ đều là những chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khảo sát địa chất, thi công móng cọc và xây dựng công trình.

Hiện nay công ty có hơn 100 cán bộ công nhân viên, kỹ sư xây dựng hơn 30 người. Thế mạnh của chúng tôi là ngành nghề thi công ép và  đóng cọc, khảo sát địa chất, thiết kế và thi công, xử lý nền móng,  xây dựng  công  trình  và  thi công trắc địa công  trình. Với phương pháp kinh doanh “Tiến Độ –  An Toàn – Chất Lượng”, chúng tôi luôn sẽ mang lại cho quý khách các dịch vụ với chất lượng cao nhất.

HOTLINE: 0965 784 186

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *