Một số loại cọc bê tông ly tâm phổ biến

CÁC LOẠI CỌC BÊ TÔNG LY TÂM

  • Cọc bê tông ly tâm ứng lực trước thường (PC) là cọc bê tông ly tâm ứng lực trước được sản xuất bằng phương pháp quay ly tâm, có cấp độ bền chịu nén của bê tông không nhỏ hơn B40.
  • Cọc bê tông ly tâm ứng lực trước cường độ cao (PHC) là cọc bê tông ly tâm ứng lực trước được sản bằng phương pháp quay ly tâm, có cấp độ bền chịu nén không nhỏ hơn B60.
  • Cọc PC được chia thành 3 cấp A, B và C theo giá trị momen uốn nứt.
  • Cọc PHC được chia thành 3 cấp A, B và C theo ứng suất hữu hiệu tính toán

(Tham khảo thêm TCVN 7888: 2008)

HÌNH DÁNG CỌC BÊ TÔNG LY TÂM

Cọc bê tông ly tâm PC, PHC có hình trụ rỗng, có đầu cọc, đầu mối nối hoặc mũi cọc phù hợp.Đường kính ngoài và chiều dài cọc không đổi tại mọi tiết diện của thân cọc

TẠI SAO LẠI SỬ DỤNG CỌC BÊ TÔNG LY TÂM?

Với xu thế ngày càng phát triển như hiện nay thì các công trình lớn, nhà cao tầng ngày càng nhiều nên đòi hỏi cọc phải có những công nghệ mới để áp dụng vào những công trình đó.

Đặc biệt là phần ngầm phải thiết kế sao cho phù hợp với sức chịu tải lớn, trên thị trường hiện nay thì có rất nhiều loại cọc như: cọc bê tông cốt thép đúc sẳn, cọc khoan nhồi, cọc bê tông li tâm ứng lực trước,…

Trong đó cọc bê tông li tâm ứng lực trước có nhiều ưu điểm nổi trội hơn nhiều loại cọc khác về nhiều mặt như khả năng chịu tải trọng tốt, ít nức, khả năng chống thấm và chống ăn mòn cốt thép tốt, dể thi công, đáp ứng được các yêu cầu của các công trình lớn, nhà cao tầng . Vì vậy hiện nay cọc bê tông ly tâm ứng lực trước ngày càng được sử dụng rộng rãi.

Ở ĐÂU SẢN XUẤT CỌC BÊ TÔNG LY TÂM?

Công nghệ cọc bê tông ly tâm ứng lực trước là một trong những công nghệ mới đã được nhiều nước trên thế giới áp dụng từ hơn 60 năm về trước. Các nhà khoa học Nga đã có công rất lớn trong việc phát triển công nghệ này về mặt lí thuyết củng như kỹ thuật thi công.

Móng cọc bê tông cốt thép li tâm này phát triển gắn liền với tên tuổi của các nhà khoa học Nga như K.X.Xilin, N.M.Glotov, V.I.karpinski.

Ở Việt Nam cũng đã nghiên cứu về công nghệ này và  phát triển mạnh mẽ trong những năm đầu thế kỷ 21,đã có một số nhà máy sản xuất loại cọc này như nhà máy PVC – FECON lớn nhất ở miền Bắc,nhà máy sản xuất bê tông ly tâm ở Dung Quất – Quảng Ngãi….

Mục đích là để sử dụng cho các công trình cảng biển và thi công nền móng, phần ngầm nhà cao tầng.Nhằm thay thế cho cọc bê tông thông thường nhờ vào các ưu điểm vượt trội của nó.

Công Ty TNHH Đo Đạc Xây Dựng Minh Nhật hiện – địa chỉ uy tín cung cấp cọc bê tông dự ứng lực chất lượng nhất

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế, xây dựng, cung cấp vật liệu xây dựng cho các đơn vị, nhà thầu thi công trên cả nước.  Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn các loại cọc bê tông ly tâm dự ứng lực tốt nhất, đảm bảo an toàn tuyệt đối về chất lượng cho công trình của bạn.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *