Tìm hiểu về trắc đạc công trình

Công tác trắc đạc là một trong những hạng mục không thể thiếu trong bất cứ công trình xây dựng. Dù bạn có đổ một cọc bê tông, đào móng xây nhà cao tầng…đều cần phải có sự khảo sát, đo đạc kỹ lưỡng và tỉ mỉ.

Trắc đạc công trình bao gồm những gì?

  • Khảo sát hiện trạng: Vị trí địa điểm tiến hành công trình cần được khảo sát kỹ lưỡng. Những kỹ sư trắc địa lập lưới khống chế tọa độ, cao độ để đo vẽ. Tiến hành đo vẽ bản đồ địa hình khu vực cần xây dựng. Bên cạnh đó còn đo vẽ các mặt cắt dọc, mặt cắt ngang, tuyến đường đối với công trình giao thông. Ngoài ra kỹ sư trắc địa còn phải khảo sát địa chất và nghiên cứu các vấn đề khác đến dự án như tình hình khí tượng thủy văn, kinh tế – xã hội …
  • Định vị công trình: Làm sao để chuyển các yếu tố có trong thiết kế ra ngoài thực địa để thi công theo nguyên tắc từ độ chính xác thấp đến độ chính xác cao. Định vị lưới khống chế mặt bằng thi công bao gồm: trục chính, trục phụ, trục công nghệ … cần bố trí các vị trí của công trình bao gồm tọa độ và cao độ.
  • Quan trắc biến dạng công trình: biến dạng công trình bao gồm chủ yếu 3 phần : lún, nghiêng, chuyển vị.

Tác dụng của công tác trắc địa đối với công trình?

Một trong những lợi ích nó mang lại là giúp cho việc triển khai thi công công trình theo đúng với yêu cầu của bản vẽ  thiết kế đưa ra. Nhằm đảm bảo chất lượng công trình và tính mỹ quan chung.

Công Ty TNHH Đo Đạc Xây Dựng Minh Nhật được sáng lập bởi đội ngũ quản lý kinh doanh và cán bộ kỹ thuật là những kỹ sư chuyên ngành khảo sát địa chất, kỹ sư xây dựng, kỹ sư trắc đạc và kỹ sư xây dựng kiểm tra chất lượng công trình. Thế mạnh của chúng tôi là ngành nghề thi công ép và  đóng cọc, khảo sát địa chất, thiết kế và thi công, xử lý nền móng,  xây dựng  công  trình  và  thi công trắc địa công  trình. Với phương pháp kinh doanh “Tiến Độ –  An Toàn – Chất Lượng”, chúng tôi luôn sẽ mang lại cho quý khách các dịch vụ với chất lượng cao nhất.

Công Ty TNHH Đo Đạc Xây Dựng Minh Nhật  chuyên ép cọc robot với sản phẩm đa dạng:

ép cọc robot
ép cọc robot tự hành 100 tấn -800 tấn
cung cấp coc dự ứng lực D250 đến D800

HOTLINE: 0965 784 186

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *