Trắc địa công trình thủy lợi, thủy điện

Khái quát các công tác trắc địa trong xây dựng các công trình thủy lợi – thủy điện 

Trong xây dựng các công trình thủy lợi thủy điện, công tác trắc địa cần thiết cho cả ba giai đoan: khảo sát thiết kế, thi công, quản lý và khai thác sử dụng công trình.

1. Trong giai đoạn khảo sát thiết kế, trắc địa cung cấp cho bộ phận chuyên môn bản đồ và mặt cắt địa hình tỷ lệ các loại theo từng giai đoạn.

  • Giai đoạn khảo sát chọn phương án, cung cấp các loại bản đồ tỷ lệ nhỏ từ 1/100.000 đến 1/10.000 ở vùng thung lũng, sông càng nhỏ yêu cầu bản đồ tỷ lệ phải càng lớn.
  •  Giai đoạn thiết kế, cung cấp các loại bản đồ tỷ lệ 1/2000, 1/1000 ở khu vực xây dựng các công trình đầu mối và bản đồ tỷ lệ 1/25.000 ∼ 1/5.000 ở toàn vùng xây dựng để xác định biên giới vùng ngập nước, các công trình giao thông thủy, các công trình phòng vệ, nuôi nuôi trồng thủy sản.
  • Để phục vụ công tác lập bản vẽ thi công ở các công trình đầu mối như: đập ngăn nước, nhà máy thuỷ điện, cống dẫn nước, … trắc địa cung cấp các loại bản đồ địa hình 1/1.000, 1/500 và mặt cắt địa hình.
  • Tiến hành thu thập các tài liệu liên quan như: nguồn nguyên vật liệu, nhu cầu trang thiết bị vật tư, nhân lực…

2. Trong giai đoạn thi công, tương ứng với tiến độ xây dựng công trình, công tác trắc địa thực hiện việc tính toán số liệu và bố trí công trình trên mặt đất theo đúng thiết kế đã được phê duyệt.

  • Kiểm tra, theo dõi quá trình thi công công trình về vị trí mặt bằng, độ cao, độ dốc. Đo vẽ bản đồ hoàn công 1/1.000 ∼ 1/500 để kiểm tra, đánh giá chất lượng thi công và làm tài liệu gốc công trình.
  • Trong giai đoạn này trắc địa còn phải tiến hành công tác đo biến dạng công trình để theo dõi độ trồi lún, độ nghiêng và độ dịch vị công trình.

3. Trong giai đoạn quản lý và khai thác sử dụng, công tác trắc địa tiếp tục quan trắc biến dạng công trình cho đến khi công trình thực sự ổn định.

 

Công Ty TNHH Đo Đạc Xây Dựng Minh Nhật được sáng lập bởi đội ngũ quản lý kinh doanh và cán bộ kỹ thuật là những kỹ sư chuyên ngành khảo sát địa chất, kỹ sư xây dựng, kỹ sư trắc đạc và kỹ sư xây dựng kiểm tra chất lượng công trình. Họ đều là những chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khảo sát địa chất, thi công móng cọc và xây dựng công trình. Hiện nay công ty có hơn 100 cán bộ công nhân viên, kỹ sư xây dựng hơn 30 người. Thế mạnh của chúng tôi là ngành nghề thi công ép và  đóng cọc, khảo sát địa chất, thiết kế và thi công, xử lý nền móng,  xây dựng  công  trình  và  thi công trắc địa công  trình.

Với phương pháp kinh doanh “Tiến Độ –  An Toàn – Chất Lượng”, chúng tôi luôn sẽ mang lại cho quý khách các dịch vụ với chất lượng cao nhất.

HOTLINE: 0965 784 186

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *