Vai trò của trắc địa công trình trong xây dựng đường hầm

Phương pháp thi công đường hầm:

Hiện nay có hai phương pháp chính để thi công đường hầm đó là phương pháp khoan nổ và phương pháp cơ giới (dùng máy đào).

Phương pháp khoan nổ:

Để đào đường hầm bằng phương pháp khoan nổ trước hết cần vẽ biên dạng (đường viền) của đường hầm lên gương lò, dùng máy khoan các lỗ vào gương lò tại các vị trí nhất định theo phương án thiết kế nổ mìn, tra thuốc, nổ mìn và bốc xúc đất đá bằng máy cào vơ và vận chuyển ra ngoài bằng các phương tiện vận tải.

 

Phương pháp cơ giới:

Trong phương pháp cơ giới, người ta sử dụng các máy đào đường hầm chuyên dụng. Hiện nay trên thị trường có hai loại máy chính là máy đào hầm loại khiên (tunnel shield) và máy khoan đường hầm TBM ( Tunnel Boring Machine).

Vai trò của công tác trắc địa trong thi công xây dựng đường hầm:

Tất cả các phương pháp đào đường hầm, từ phương pháp thô sơ nhất là khoan nổ đến phương pháp hiện đại nhất là sử dụng các loại máy đào hầm không một phương pháp nào có cơ chế và thiết bị dẫn hướng cho quá trình đào hầm tất cả đều phụ thuộc vào sự dẫn hướng của các cán bộ trắc địa chính vì vậy vai trò của công tác trắc địa là hết sức quan trọng. Nhìn chung công tác trắc địa phục vụ việc xây dựng đường hầm giải quyết các vấn đề sau:

Khảo sát địa hình phục vụ thiết kế đường hầm :

Để có thể thiết kế được tuyến đường hầm cần thiết phải tiến hành công tác khảo sát địa hình tại khu vực dự kiến xây dựng nó Sản phẩm của khảo sát địa hình là bản đồ địa hình, tỷ lệ bản đồ tuỳ thuộc vào chiều dài của đường hầm, chức năng của nó cũng như các điều kiện địa hình địa vật cụ thể ở khu vực.

Thông thường nhiệm vụ thiết kế của các tuyến đường hầm được thành lập trên nền bản đồ địa hình 1:2000 đến 1:5000 đối với các đườnghầm dài, các  đường hầm ngắn tỷ lệ bản đồ có thể lớn hơn. Bản đồ được vẽ dọc theo tuyến dự kiến với bề rộng từ 300m đến 1000m.

Trong giai đoạn khảo sát nếu sử dụng toạ độ quốc gia thì cần đặc biệt lưu ý đến việc chọn mặt chiếu và múi chiếu cho hợp lý để đảm bảo có sự tương thích hoàn toàn giữa kích thước của các đối tượng trên mặt đất và trên bản vẽ. 

Lập lưới khống chế bằng mặt bằng và độ cao:

Hiện nay, với sự xuất hiện của hệ thống định vị toàn cầu GPS việc xây dựng lưới khống chế mặt bằng trên mặt đất đá đã dễ dàng hơn trước đây rất nhiều.

Với sự trợ giúp của các thiết bị này chúng ta có thể dễ dàng truyền toạ độ vào sát cửa hầm mà không cần đến sơ đồ phát triển lưới khống chế gồm 3 cấp: tam giác đường hầm, đường truyền đa giác cơ sở và đường truyền đa giác tiệm cận như trước đây.

Truyền toạ độ phương vị và độ cao từ trên mặt đất xuống hầm:

Đối với các đường hầm giao thông hoặc đường hầm thuỷ lợi thường được đào thông qua các cửa hầm nên việc truyền toạ độ, phương vị và độ cao từ trên mặt đất vào trong hầm khá đơn giản và thuận tiện.

Các chuỗi tam giác hoặc đa giác dưới hầm chỉ đơn thuần là kéo dài của các chuỗi trên mặt đất mà không cần áp dụng một phương pháp hay thiết bị đặc biệt nào ngoài máy toàn đạc điện tử và máy thuỷ bình.

Lập lưới khống chế mặt bằng và độ cao dưới hầm:

Lưới khống chế độ cao dưới hầm thường được phát triển thông qua một cấp (thuỷ chuẩn hạng 4 và dẫn qua tất cả các điểm khống chế mặt bằng ở dưới hầm.

Theo dõi vị trí thực tế của tim hầm:

Việc cập nhật vị trí tim hầm được thực hiện bằng các máy toàn đạc điện tử từ các điểm đường truyền thi công gần gương lò nhất.

Thực hiện các công tác bố trí lắp đặt thiết bị dưới hầm:

Việc bố trí lắp đặt các thiết bị dưới hầm được thực hiện bằng các chương trình tiện ích cài đặt sẵn trong máy toàn đạc điện tử và máy thuỷ bình giống như đối với các công trình thông thường trên mặt đất.

Đo vẽ hoàn công đường hầm:

Đo vẽ hoàn công đường hầm gồm hai phần việc chính là đo biên dạng (đường viền) của thành hầm, đo vẽ hoàn công vị trí các thiết bị và mặt cắt dọc của đường hầm. V

iệc đo vẽ biên dạng của đường hầm được thực hiện bằng các máy toàn đạc điện tử có chế độ đo trực tiếp không cần gương như TCR -305, TCR 705 hoặc các máy có tính năng tương đương.

Việc đo vẽ hoàn công vị trí các thiết bị và mặt cắt dọc được thực hiện trong tỷ lệ 1/100, mặt cắt dọc của đường hầm được thể hiện trong 2 tỷ lệ khác nhau: tỷ lệ đứng 1:100, tỷ lệ ngang 1: 1000.

Quan trắc biến dạng của đường hầm:

Việc quan trắc biến dạng nhằm cảnh báo sớm các biến dạng ngụy hiểm để có giải pháp kịp thời ngăn chặn các sự cố có thể xảy ra đảm bảo an toàn cho người và tài sản cũng như các thiết bị công nghệ.

KẾT LUẬN:

Trong xây dựng các đường hầm công tác trắc địa có vai trò đặc biệt quan trọng. Nó có mặt trong tất cả các công đoạn xây dựng đường hầm như khảo sát, thiết kế và thi công.

Trong giai đoạn khảo sát và thiết kế công tác trắc địa cung cấp bản đồ địa hình và các số liệu cần thiết khác để thiết kế công trình.

Trong giai đoạn thi công xây dựng đường hầm cán bộ kỹ thuật trắc địa phải có mặt liên tục tại hiện trường để giải quyết các công việc hết sức hệ trọng như: Cập nhật vị trí tim hầm, xác định độ lệch thực tế của tim hầm so vớithiết kế và trực tiếp ra quyết định cho hướng đi của máy đào hoặc máy khoan.

Do tính chất cực kỳ quan trọng nê tất cả các phép đo, các kết quả đo đạc, tính toán và các quyết định đưa ra phải chính xác không được mắc bất kỳ một sai sót nào.

Công Ty TNHH Đo Đạc Xây Dựng Minh Nhật  chuyên ép cọc robot với sản phẩm đa dạng:

– ép cọc robot
– ép cọc robot tự hành 100 tấn – 800 tấn
 cung cấp coc dự ứng lực D250 đến D800

Thế mạnh của chúng tôi là ngành nghề thi công ép và  đóng cọc, khảo sát địa chất, thiết kế và thi công, xử lý nền móng,  xây dựng  công  trình  và  thi công trắc đạc công  trình. Với phương pháp kinh doanh “Tiến Độ –  An Toàn – Chất Lượng”, chúng tôi luôn sẽ mang lại cho quý khách các dịch vụ với chất lượng cao nhất.

HOTLINE: 0965 784 186
0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *